Trang chủ

Điều kiện Kinh tế - Xã hội

Giao ước thi đua thực hiện nhiệm vụ năm 2014 giữa các tổ chức, đoàn thể, các Tổ dân phố với UBND phường Máy Tơ
Ngày đăng 17/01/2014 | 12:00 | Lượt xem: 332

 

GIAO ƯỚC THI ĐUA THỰC HIỆN NHIỆM VỤ NĂM 2014

Giữa các tổ chức, đoàn thể, các Tổ dân phố

với Ủy ban nhân dân phường Máy Tơ

 

Để phấn đấu hoàn thành toàn diện các nhiệm vụ chỉ tiêu kế hoạch năm 2014 của cấp trên giao. Các tổ chức đoàn thể, các Tổ dân phố ký giao ước thi đua thực hiện với Ủy ban nhân dân phường một số nội dung sau:

- Tăng cường công tác tuyên truyền vận động hội viên, đoàn viên, nhân dân thực hiện và chấp hành tốt chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các quy định của địa phương. Tuyên truyền và vận động nhân dân thực hiện chủ đề năm "Khôi phục kinh tế và đổi mới mô hình tăng trưởng" của thành phố, phấn đấu xây dựng các tổ chức đạt danh hiệu tiên tiến xuất sắc, các Tổ dân phố đạt danh hiệu Tổ dân phố xuất sắc.

- Phấn đấu hoàn thành 100% các nhiệm vụ, chỉ tiêu kế hoạch do Ủy ban nhân dân phường giao, vận động nhân dân chấp hành và thực hiện đầy đủ nghĩa vụ thuế đối với nhà nước.

- Làm tốt công tác hoà giải ở cơ sở, tiếp tục xây dựng mô hình Tổ dân phố bình yên. Không để phát sinh các tụ điểm tệ nạn xã hội. Thực hiện nghiêm Nghị định 36/2009/NĐ-CP ngày 15/4/2009 của Chính Phủ về quản lý, sử dụng pháo; Quyết định số 95/2009/QĐ-TTg ngày 17/7/2009 của Thủ tưởng Chính phủ về việc cấm sản xuất, nhập khẩu, tàng trữ, vận chuyển, buôn bán, đốt và thả đèn trời; Nghị định 25/2012/NĐ-CP ngày 05/4/2012 của Chính Phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Pháp lệnh quản lý, sử dụng  vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ. Hoàn thành các nhiệm vụ về công tác quốc phòng địa phương.

- Tuyên truyền vận động các hộ đủ điều kiện tiến hành làm thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, phấn đấu 100% số hộ đủ điều kiện được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; 100% số hộ xây dựng có giấy phép, vận động nhân dân trên địa bàn chấp hành và thực hiện các quy định về Trật tự An toàn giao thông - Trật tự đường hè - Vệ sinh môi trường. Làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, tham gia xây dựng tuyến đường kiểu mẫu giữ gìn vệ sinh môi trường, đảm bảo sạch nhà, sạch ngõ, sạch đường phố.

- Phấn đấu giảm 20% số hộ nghèo hiện có, không có hộ nghèo thuộc diện gia đình chính sách. Quan tâm, hỗ trợ chăm sóc người có công, người có hoàn cảnh khó khăn. Thực hiện tốt các chương trình từ thiện, nhân đạo.

- Phấn đấu thực hiện tốt công tác Dân số KHHGĐ, không để phát sinh người sinh con thứ 3 trở lên. 100% bà mẹ có thai và trẻ em trong độ tuổi được tiêm vắc- xin phòng bệnh, đảm bảo công tác tiêm chủng mở rộng; không có trẻ em bỏ học hoặc vi phạm pháp luật.

- Vận động 100% số hộ có nhà mặt đường, mặt ngõ  treo cờ Tổ quốc vào các ngày kỷ niệm lớn của Đất nước, của Thành phố. Giữ vững danh hiệu Tổ dân phố văn hoá.

Các tổ chức ban ngành đoàn thể, các tổ dân phố cam kết thi đua thực hiện các nội dung trên nhằm hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm 2014 của phường.