Trang chủ

Giấy khen - Bằng khen

Tổng kết cuộc thi Chung tay cải cách thủ tục hành chính: Số lượng bài dự thi vượt 400% so với kế hoạch
Ngày đăng 16/05/2012 | 12:00 | Lượt xem: 151

Tối 12/5 tại Trung tâm hội nghị thành phố, UBND thành phố tổ chức Lễ tổng kết và Trao giải cuộc thi “Chung tay cải cách thủ tục hành chính năm 2012”. Đến dự lễ trao giải có các đồng chí: Ngô Hải Phan - Cục trưởng Cục Kiểm soát thủ tục hành chính Văn phòng Chính phủ; Dương Anh Điền - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; Nguyễn Thị Nghĩa - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; Nguyễn Đình Bích - Phó Chủ tịch HĐND thành phố; Đan Đức Hiệp - Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố.

Cuộc thi "Chung tay cải cách thủ tục hành chính năm 2012" nhằm mục đích tìm kiếm các sáng kiến về CCTTHC thiết thực giúp đơn giản hóa, giảm chi phí và thời gian cho người dân, doanh nghiệp. Theo đó, khuyến khích người dự thi phát hiện những vấn đề bất cập trong các quy định hiện hành, các thủ tục hành chính trên thực tế và đưa ra sáng kiến giúp giản lược các thủ tục này sao cho hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước vẫn được đảm bảo. Tính đến hết ngày 15/4/2012, Ban Tổ chức đã nhận được 3804 bài dự thi của 127 tập thể và cá nhân trên địa bàn thành phố, trong đó có một số đơn vị có nhiều bài tham gia dự thi như: Công an thành phố với 631 bài, UBND quận Ngô Quyền với 660 bài, UBND quận Hồng Bàng với 500 bài...

Diễn ra trong vòng một tháng rưỡi (từ 1/3/2012 đến 15/4/2012), là khoảng thời gian ngắn, song cuộc thi đã nhận được sự hưởng ứng tích cực, sâu rộng của các tập thể, các tầng lớp nhân dân từ các bậc lão thành cách mạng, cán bộ hưu trí, công chức, viên chức, giáo viên... tham gia với số lượng bài thi đạt 400% vượt trội hẳn so với mục tiêu đề ra trong kế hoạch. Nhiều bài thi đã đáp ứng được đầy đủ các tiêu chí của cuộc thi như: nêu rõ các mặt hạn chế, bất cập của các thủ tục hành chính và đưa ra sáng kiến cải cách có tính sáng tạo, có tác dụng cắt giảm hồ sơ, thời gian, giảm chi phí cho cá nhân, tổ chức, bảo đảm tính hiệu lực, hiệu quả và đáp ứng mục tiêu quản lý nhà nước; có tính khả thi cao và có thể áp dụng vào thực tế, ứng dụng rộng rãi trên địa bàn thành phố và cả nước.  

Kết thúc cuộc thi, về Giải tập thể: Giải nhất thuộc về Sở Tài nguyên và Môi trường; Giải nhì thuộc về UBND quận Hồng Bàng và UBND quận Ngô Quyền; Giải ba thuộc về Sở Nội vụ, Công an thành phố và UBND huyện Tiên Lãng. Đồng thời 10 giải khuyến khích được trao cho các tập thể tiêu biểu dự thi.

Về giải cá nhân: Giải nhất thuộc về ông Lê Văn Lạm (UBND quận Hồng Bàng) với Chủ đề "Kết hợp cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất với cấp phép xây dựng đối với hộ gia đình, cá nhân"; Giải nhì thuộc về ông Phạm Ngọc Phát (Chánh văn phòng Hội cựu giáo chức thành phố) với chủ đề "Cấp bản sao bằng phổ thông trung học và bổ túc trung học"  và ông Vũ Khánh Tùng (UBND quận Ngô Quyền) với chủ đề "Liên thông kho dữ liệu dùng chung bản đồ kỹ thuật số trên hệ thống phần mềm liên thông UBND cấp huyện - UBND cấp xã - Ngân hàng - Thuế - Văn phòng công chứng trong các thủ tục hành chính liên quan đến cấp Giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất và tài sản trên đất"; Giải ba thuộc về: Đào Thị Kim Ngân, Nguyễn Thị Phương Dung và Đào Duy Phương . Đồng thời trao 10 giải khuyến khích cho các cá nhân tiêu biểu dự thi.

Giải Đặc biệt của cuộc thi sẽ được công bố và trao thưởng sau khi có kết quả của Cuộc thi quốc gia (theo thể lệ của cuộc thi này).

 Minh Hảo

Theo haiphong.gov.vn