Trang chủ

Giấy khen - Bằng khen

Hải Phòng đón nhận cờ luân lưu tổ chức Năm du lịch quốc gia 2013
Ngày đăng 20/03/2013 | 12:00 | Lượt xem: 219

Lễ bế mạc Năm du lịch quốc gia Khu vực Duyên hải Bắc Trung Bộ - Huế 2012 với chủ đề “Du lịch di sản” và bàn giao cờ luân lưu tổ chức Năm du lịch quốc gia 2013 cho đơn vị đăng cai là thành phố Hải Phòng vừa được tổ chức tại thành phố Huế.

Bộ trưởng Bộ Văn hóa- Thể thao và Du lịch(VH-TT và DL) Hoàng Tuấn Anh; lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế, đại diện các tỉnh khu vực duyên hải Bắc Trung Bộ và đông đảo du khách đến dự. Đoàn đại biểu thành phố Hải Phòng do Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam làm trưởng đoàn dự và đón nhận cờ luân lưu.

 

Là sự kiện cuối cùng khép lại Năm du lịch quốc gia Khu vực Duyên hải Bắc Trung Bộ - Huế 2012, tại lễ bế mạc, đại diện Bộ VH-TT và DL, tỉnh Thừa Thiên Huế chính thức bàn giao cờ luân lưu cho thành phố Hải Phòng, đơn vị đăng cai tổ chức Năm du lịch quốc gia Đồng bằng sông Hồng- Hải Phòng 2013 với chủ đề "Văn minh sông Hồng". Đồng bằng sông Hồng và thành phố Hải Phòng sẽ là điểm đến của khách du lịch cả nước và là hình ảnh của du lịch Việt Nam quảng bá với bạn bè quốc tế.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng Lê Khắc Nam chúc mừng thành công của Năm du lịch quốc gia Khu vực Duyên hải Bắc Trung Bộ - Huế 2012, đồng thời khẳng định: Hải Phòng vinh dự được Chính phủ, Bộ VHTT và DL chọn làm nơi đăng cai tổ chức Năm du lịch quốc gia 2013. Đây vừa là tự hào, vừa là trọng trách của Hải Phòng và thành phố quyết tâm tổ chức thành công sự kiện này. Hải Phòng hy vọng tiếp tục nhận được sự ủng hộ, hỗ trợ và đồng hành của các cơ quan Trung ương và các địa phương trên cả nước nói chung, Đồng bằng sông Hồng nói riêng  trong việc chung tay phát triển du lịch liên vùng.

 

Lễ bế mạc Năm du lịch quốc gia 2012 diễn ra đậm chất văn hóa khu vực duyên hải Bắc Trung Bộ với màn tấu trống và trình diễn di sản văn hóa phi vật thể nhân loại- nhã nhạc cung đình Huế. Đây cũng là một trong những sản phẩm du lịch đã góp phần thu hút hơn 2,5 triệu lượt du khách trong nước và quốc tế đến với tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2012. Một con đường di sản bắt đầu từ di tích Thành nhà Hồ, Lễ hội Làng Sen quê Bác, di sản thiên thế giới Phong Nha - Kẻ Bàng, Lăng Cô - vịnh đẹp Thế giới cho tới Cố đô Huế cũng được tái hiện tại lễ bế mạc.

Năm du lịch quốc gia khu vực duyên hải Bắc Trung Bộ - Huế 2012 được đánh giá thành công với hơn 30 sự kiện được tổ chức tại tỉnh Thừa Thiên- Huế và hàng chục hoạt động quảng bá du lịch liên vùng giữa các tỉnh như: Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Ngãi. Ước tính doanh thu từ khai thác thế mạnh du lịch di sản và du lịch biển năm 2012 của cả khu vực đạt hơn 4000 tỷ đồng.

(Báo Hải Phòng)