Trang chủ

Giới thiệu chung

Khai mạc Hội thi Cảnh sát khu vực Công an phường Máy Tơ năm 2012
Ngày đăng 12/09/2012 | 12:00 | Lượt xem: 215

Thực hiện Kế hoạch số 177/KH-CAHP-PCĐU ngày 5/4/2012 của Giám đốc công an thành phố Hải Phòng về thi, kiểm tra nâng cao chất lượng công tác CSKV năm 2012 nhằm thực hiện chương trình hành động nâng cao chất lượng phục vụ nhân dân ...

Sáng ngày 10/12/2012, tại Hội trường Ủy ban nhân dân phường, Công an phường Máy Tơ long trọng tổ chức: Hội thi Cảnh sát khu vực Công an phường Máy Tơ năm 2012. Tới dự có đồng chí Thượng tá Tào Xuân Lại - Phó Trưởng Công an quận Ngô Quyền, các đồng chí đại diện các phòng nghiệp vụ Công an thành phố, Công an quận Ngô Quyền, các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy phường, các đồng chí lãnh đạo Ủy ban nhân dân phường, lãnh đạo các Tổ dân phố, Ban chỉ huy Công an, tập thể chiến sỹ Công an phường.

Trong những năm qua, Công an phường Máy Tơ mặc dù còn gặp rất nhiều khó khăn như: số lượng cán bộ, chiến sĩ được điều động, luân chuyển nhiều, lực lượng còn mỏng, trang thiết bị cơ sở vật chất đáp ứng cho nhiệm vụ của công an còn sơ sài. Tình hình kinh tế - xã hội của đất nước, của thành phố cũng còn rất khó khăn, tình hình giá cả thị trường lưôn biến động, tình hình dịch bệnh có chiều hướng gia tăng, diễn biến phức tạp. Đặc biệt trên địa bàn cũng đang triển khai dự án chỉnh trang đô thị của thành phố, thời gian kéo dài nên cũng phần nào ảnh hưởng đến tâm tư, tình cảm, thậm chí còn gây bức xúc trong một bộ phận nhân dân. Tất cả những nguyên nhân khách quan, chủ quan trên cũng ảnh hưởng đến nhiều hoạt động của lực lượng công an. Vượt qua những khó khăn, lực lượng công an phường nói chung và đội ngũ CSKV nói riêng đã phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ. Trong nhiều năm qua công an phường luôn được UBND phường đánh gia là đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Chi bộ công an phường luôn được Đảng uỷ bình xét công nhận là Chi bộ trong sạch, vững mạnh, nhiều cán bộ, chiếu sĩ công an phường được biểu dương, khen thưởng. Những kết quả công tác của công an phường Máy Tơ đạt được trong những năm qua trước hết là được sự quan tâm chỉ đạo của Công an cấp trên, sự chấp hành nghiêm chỉ thị, mệnh lệnh của các lực lượng công an phường. Đồng thời công an phường cũng nhận được sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng uỷ, UBND phường, sự phối hợp, ủng hộ của cán bộ Đảng viên và nhân dân cũng như sự quan tâm phối hợp của các cơ quan đơn vị trên địa bàn.

 

Các vị Đại biểu đến dự khai mạc Hội thi

 

Các đồng chí đã thường xuyên bám sát địa bàn, tham mưu, báo cáo, đề xuất cho lãnh đạo công an phường, phối hợp cùng với lực lượng bảo vệ dân phố, dân quân tự vệ ở tổ dân phố trong công tác giữ gìn ANTT - TTATXH. Công an phường đã tham mưu, đề xuất nhiều biện pháp để Đảng uỷ - UBND phường chỉ đạo và triển khai thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ ANTT-TTATXH không để xảy ra tình huống đột xuất, bất ngờ. Những kết quả công tác của lực lượng công an phường đã góp phần cùng với Đảng uỷ - UBND phường thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ về chính trị, kinh tế, văn hoá xã hội và an ninh quốc phòng.

       Thực hiện Kế hoạch số 177/KH-CAHP-PCĐU ngày 5/4/2012 của Giám đốc công an thành phố Hải Phòng về thi, kiểm tra nâng cao chất lượng công tác CSKV năm 2012 nhằm thực hiện chương trình hành động nâng cao chất lượng phục vụ nhân dân để dân tin, dân yêu, dân giúp đỡ công an nhiều hơn và tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua vì ANTQ, phong trào học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, xây dựng lòng tin đối với cấp uỷ, chính quyền và nhân dân trên địa bàn công tác. Thông qua thi kiểm tra CSKV nhằm nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho CSKV, đề cao tinh thần trách nhiệm trong công tác, tinh thần đấu tranh chống tội phạm và tinh thần phục vụ nhân dân. Đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ chính trị trong tình hình hiện nay. Với ý nghĩa, mục đích, yêu cầu của hội thi CSKV năm 2012. BCH Công an phường đã xây dựng kế hoạch và báo cáo Đảng uỷ - UBND để triển khai thực hiện. BCH Công an phường đã chỉ đạo lực lượng CSKV tập trung cao cho đợt kiểm tra để từng bước nâng cao năng lực trình độ công tác chuyên môn, khắc phục những tồn tại, yếu kém về CSKV. Ngoài kiểm tra công tác chuyên môn trong phần đánh giá về lực lượng CSKV, Công an cấp trên, Hội đồng kiểm tra còn tổ chức lấy ý kiến của nhân dân, của các đồng chí cán bộ cơ sở để nhận xét, chấn chỉnh cho các đồng chí CSKV.

Tại buổi khai mạc đồng chí Nguyễn Văn Thạo - Chủ tịch UBND phường đề nghị các tổ dân phố, các đồng chí tham gia, góp ý với thái độ xây dựng, thảng thắn chân tình để các đồng chí CSKV thấy được, hiểu rõ hơn những công việc của các đồng chí đã đạt được, đồng thời thấy được thiếu sót còn tồn tại. Trên cơ sở đó để từng đồng chí CSKV tự mình phát huy những mặt đã làm được và khắc phục những mặt chưa làm được để phấn đấu rèn luyện xứng đáng là người CSND – vì nhân dân phục vụ, vì nhân dân mà chiến đấu. Xây dựng lòng tin của nhân dân đối với lực lượng công an nhân dân.