Trang chủ

Giới thiệu chung

Kết quả thực hiện công tác "Xóa đói giảm nghèo" và "Đền ơn đáp nghĩa" 9 tháng đầu năm 2012
Ngày đăng 01/10/2012 | 12:00 | Lượt xem: 216

Đảng ủy-UBND phường luôn luôn quan tâm đến các gia đình chính sách trên địa bàn, người có công, cán bộ Lão thành cách mạng, cán bộ tiền khởi nghĩa, anh hùng LLVT và AHLĐ. Nhân dịp các ngày lễ, Tết đều tổ chức tiếp xúc, thăm hỏi, tặng quà.

Nhân dịp kỷ niệm 65 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ, Đảng ủy-UBND-UB MTTQ phường đã chỉ đạo sửa chữa, tu bổ, dọn vệ sinh và thay mới toàn bộ lọ hoa, mâm bồng của 105 ngôi mộ Liệt sỹ; Đảng ủy-UBND-UB MTTQ phường đã tổ chức cho các ban ngành, đoàn thể phường, các trường học và 27 tổ dân phố trên địa bàn đến Nghĩa trang Liệt sỹ Ngô Quyền để tổ chức Lễ dâng hương, thắp nến tri ân nhớ ơn các Liệt sỹ. Tổ chức long trọng Lễ kỷ niệm 65 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ để bày tỏ những tình cảm và những nghĩa cử cao đẹp của chính quyền địa phương đến toàn bộ các gia đình chính sách, người có công trên địa bàn, tổ chức biểu dương khen thưởng và tôn vinh cho các gia đình chính sách tiêu biểu. Tặng 211 xuất quà trị giá 44.600.000 đồng; tặng 30 sổ tiết kiệm tình nghĩa bằng 15 triệu đồng, thăm hỏi tặng quà cho 13 gia đình chính sách con thương binh nặng 5.500.000 đồng, tổ chức khám chữa bệnh và phát thuốc miễm phí 75 đồng chí thương binh với kinh phí 5.250.000 đồng, trợ cấp cho 53 người bằng 12.700.000 đồng. Tổng kinh phí chi cho tổ chức thăm hỏi tặng quà và tổ chức Lễ kỷ niệm 65 ngày Thương binh - Liệt sỹ gần 100 triệu đồng. Làm tốt việc đền ơn đáp nghĩa tặng các xuất quà của Chủ tịch nước, quà của Thành phố đến tận tay cho các đối tượng là thương binh nặng, gia đình liệt sỹ, gia đình chính sách, cán bộ lão thành cách mạng, AHLĐ và AHLLVT.

- Nhân dịp Tết Nhâm Thìn, Đảng ủy - UBND phường đã tổ chức tiếp xúc tặng quà đến các đồng chí trong BCH Đảng ủy các đồng chí Bí thư, Phó bí thư chi bộ, Trưởng phó các Tổ dân phố, Trưởng phó các Ban ngành Đoàn thể. Tổ chức tiếp xúc tặng quà đến các đồng chí cán bộ cơ sở của các Tổ dân phố.

- Chi trả lương hưu cho người đang hưởng chế độ hưu trí, mất sức lao động hàng tháng đảm bảo an toàn, thuận lợi, chinh xác và đến tận tay các đối tượng.

- Trợ cấp thường xuyên cho 02 trường hợp người già cả cô đơn không nơi nương tựa, trẻ mồ côi, người tàn tật, trợ cấp đột xuất 78 người, trợ cấp cho 58 cháu diện trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt với tổng số tiền 25.000.000 đ.