Những kết quả đã đạt được trong công tác Quản lý đô thị năm 2012 trên địa bàn phường Máy tơ
Ngày đăng 27/01/2013 | 12:00 | Lượt xem: 343

UBND phường chỉ đạo tổ chức ra quân tháo dỡ các mái hiên, mái vẩy, ra quân làm TTĐH, trật tự ATGT, tổ chức duy trì thường xuyên trực chốt tại các điểm nóng về giao thông;   11 tháng năm 2012 đã xử lý 915 trường hợp vi phạm về ATGT và TTĐH nộp Kho bạc Nhà nước 141.425.000 đ.

Đây là nhiệm vụ Đảng bộ phường Máy Tơ xác định là nhiệm vụ trọng tâm để thực hiện chủ đề năm. Công tác quản lý đô thị đầu tư xây dựng cơ bản là một trong những nhiệm vụ quan trọng của phường. Do vậy công tác này luôn được quan tâm chỉ đạo thường xuyên. Thực hiện Kế hoạch số: 6189/KH-UBND ngày 17/10/2011 của UBND Thành phố về việc đẩy mạnh công tác quản lý đường hè, trật tự vệ sinh đô thị và xây dựng các tuyến đường kiểu mẫu; thực hiện kế hoạch của UBND quận Ngô Quyền về việc xây dựng các tuyến đường kiểu mẫu, tích cực tuyên truyền vận động nhân dân làm tốt công tác TTATGT và trật tự đường hè  huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị từ phường đến các tổ dân phố cùng thực hiện để đảm bảo thực hiện tốt chủ đề năm đã đặt ra.

- UBND phường chỉ đạo tổ chức ra quân tháo dỡ các mái hiên, mái vẩy, ra quân làm TTĐH, trật tự ATGT, tổ chức duy trì thường xuyên trực chốt tại các điểm nóng về giao thông;  11 tháng năm 2012 đã xử lý 915 trường hợp vi phạm về ATGT và TTĐH nộp Kho bạc Nhà nước 141.425.000 đ.

- Tích cực kiểm tra về trật tự xây dựng, trên địa bàn phường phát sinh 29 trường hợp xây dựng, trong đó: 24 trường hợp xây dựng có phép (trong đó 22 trường hợp do quận cấp, 02 trường hợp do sở xây dựng cấp), 05 trường hợp không phép. Qua kiểm tra phát hiện có 02 trường hợp xây dựng sai nội dung giấy phép và 05 trường hợp xây dựng không có giấy phép UBND phường đã đề xuất UBND quận ra quyết định xử phạt 07 trường hợp: 65 triệu đồng.

- Về công tác giải phóng mặt bằng, UBND phường đã tập trung làm tốt công tác tuyên truyền, vận động phối hợp với Hội đồng bồi thường hỗ trợ và tái định cư của quận, kiểm kê, lập hồ sơ nguồn gốc đất, lên phương án bồi thường cho các hộ thuộc diện kiểm kê, giải phóng mặt bằng khu vực nút giao thông Ngã 6 - Máy Tơ; phối hợp với phường Lạc Viên hoàn thành xong nguồn gốc đất của 06 hộ khu vực Bờ hồ Tiên Nga thuộc diện giải tỏa của lô 30 dự án khu đô thị mới Ngã 5- Sân bay Cát Bi; tiến hành làm hồ sơ cho 12 hộ thuộc tổ dân phố Đà Nẵng 2 và Lê Lợi 5 theo trình tự và thủ tục thu hồi đất.

- Cải tạo xong 2 ngõ số 4 Trần Trần Phú và ngõ 28 Máy Tơ theo cơ chế Nhà nước và nhân dân cùng làm.

- Ủy ban nhân dân phường đã tăng cường chỉ đạo về công tác đo cuốn chiếu  ở 12 Tổ dân phố như: Lê Thánh Tông, Nguyễn Trãi 2,3, Điện Biên 1,2,3,4,5, Trần phú 1,2, Trần Khánh Dư 2 và Võ Thị Sáu 2 được tổng số 682 hộ, quận đã xuống làm trích đo được 447 hộ/682 hộ hướng dẫn lập hồ sơ cấp giấy chứng nhận sử dụng đất, xác nhận nguồn gốc đất cho 57 hộ. Trong 11 tháng đã có 48 hộ được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

- Hưởng ứng Ngày môi trường thế giới, Ủy ban nhân dân phường huy động lực lượng đoàn viên, thanh niên và học sinh tham gia tuyên truyền cổ động trên các tuyến đường của phường, vận động nhân dân tham gia tổng vệ sinh tại các Tổ dân phố. Thu dọn vật liệu phế thải, đảm bảo vệ sinh môi trường trên tuyến đường Trần Khánh Dư. Tổ chức ra quân hưởng ứng tháng an toàn giao thông.